เรื่องน่ารู้

บทความบ้าน

บทความสัตว์เลี้ยง

22/08/2022

7 ไอเทม ดูแลน้องแมว ทาสแมวห้ามพลาด !

“แมว” จัดเป็นสัตว์เลี้ยงที่หลายคนที่นิยมนำมาเลี้ยงกันเป็นจำนวนมาก เพราะแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีน่ารัก และช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินได้
14/05/2022

6 วิธีคลายร้อนให้สุนัข ในช่วงฤดูร้อน

สุนัข เป็นสัตว์เลี้ยงที่ชอบออกไปเล่นข้างนอกเป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนสุนัขจะชอบออกมาวิ่งเล่นเป็นพิเศษ ในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของ
02/12/2021

วิธีเลี้ยงสัตว์ในบ้าน ให้สะอาดปลอดภัย ไร้เชื้อโรคต่อเจ้าของ

เชื่อว่าหลายคนอยากจะ "เลี้ยงสัตว์" ในบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร เพราะการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงในบ้านจะต้องมีการจัดเตรียมพร้อม

บทความเทคโนโลยี

30/04/2022

ร่มล่องหน ร่มแบบใหม่สุดทึ่ง

ร่มล่องหน ร่มแบบใหม่ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่งอย่างแน่นอนกับร่มที่ไม่ต้องกางท่ามกลางสายฝน แปลกใจใช่ไหม ร่มไม่กางจะสามารถกันฝนได้อย่างไร
22/04/2022

ประกอบคอม 1 เครื่อง ด้วยตัวเอง ต้องมีอะไรบ้าง

ประกอบคอมเอง ต้องใช้อะไรบ้าง มีอุปกร์ฮาร์แวร์จําเป็นต้องซื้อ เพื่อให้ได้คอมพิวเตอร์สามารถใช้งานตอบโจทย์ทั้งการเล่นเกม ทํางาน ได้อย่างครบวงจร
13/01/2022

วิธีแก้แฟลชไดร์ซ่อนไฟล์ ใน win10 แก้ง่าย ๆ ภายใน 1 นาที

วิธีแก้แฟลชไดร์ซ่อนไฟล์ ช่วยเรียกคืนข้อมูลที่ถูกไวรัสซ่อนอยู่ง่าย ๆ  ให้แฟลชไดร์ฟสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ และจะมีวิธีอะไรบ้างไปดูกัน

บทความล่าสุด

22/08/2022

7 ไอเทม ดูแลน้องแมว ทาสแมวห้ามพลาด !

“แมว” จัดเป็นสัตว์เลี้ยงที่หลายคนที่นิยมนำมาเลี้ยงกันเป็นจำนวนมาก เพราะแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีน่ารัก และช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินได้
19/08/2022

เช็คลิส Sport Items ที่สายสปอร์ตจําเป็นต้องมี !

และได้ทักษะทางด้านกีฬามากขึ้น ซึ่งสำหรับคนที่เล่นกีฬาเป็นประจำสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือ Sport Items สำหรับอำนวยความสะดวกต่าง ๆ
16/08/2022

เทคนิคแต่งตัว แฟชั่นเลเยอร์ (Fashion Layer) อย่างไรให้ดูดี

แฟชั่นเลเยอร์ (Fashion Layer) เป็นการแต่งตัวเสื้อผ้าหลายชั้นนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายตั้งแต่อดียจนถึงปัจจุบันก็ยังคงนิยมกันอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวที่เป็นช่วงที่ทุกคนใส่ซื้อผ้าหลายชั้นมากที่สุด เช่น ใส่เสื้อแจ็กเกต ใส่เสื้อกันหนาว และใส่เสื้อคลุม เป็นต้น ซึ่งการใส่เสื้อคลุมนั้นจะให้ดูสวย และมีสไตล์ นั้นจำเป็นที่จะต้องมีเคล็ดลับซักเล็กน้อย ซึ่งวันนี้เราจึงจะมาบอกเคล็ดลับการแต่งตัวเสื้อผ้าหลายชั้นอย่างไร ให้ดูดี เพื่อสร้างความมั่นใจ และเป็นประโยชน์สำหรับคนที่แต่งตัวไม่เป็นได้สามารถนาวิธีการของเราไปใช้ได้ โดยจะมีอะไรบ้าง เรามาเริ่มอ่านกันพร้อม ๆ กันเลยครับ เรามาทำความเข้าใจพื้นฐานของการแต่งเสื้อแบบ แฟชั่นเลเยอร์ กันก่อน การแต่งตัวเสื้อผ้าหลายชั้นนั้นเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล เช่น […]
07/08/2022

เลือกโต๊ะทํางานมาใช้ WFH อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าทำให้หลายบริษัทจำเป็นที่จะต้องให้พนักงานทำงานแบบ work for home เพื่อความปลอดภัยของสุขภาพร่างกาย ซึ่งส่งผลให้เป็นปัญหาสำหรับพนักงานบางคนยังไม่มีโต๊ะทำงาน จะต้องออกไปหาซื้อทำงานมาใช้ในบ้าน ซึ่งการเลือกซื้อทำงานเป็นเรื่องที่ไม่ได้ง่ายเลย เพราะหากเราเลือกโต๊ะทำงานที่ไม่เหมาะสมกับตนเอง จะส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของเราด้อยลงไปด้วย โดยในบทความนี้ https://ofisu.co.th/ จึงมาพูดคุยเกี่ยวกับวิธีที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณด้วยโต๊ะทำงานอย่างไร ประสิทธิภาพของคุณและโต๊ะทำงาน หากว่าคุณยังไม่มีพื้นที่ในการทำงาน เราแนะนำให้คุณสร้างมันขึ้นมา เมื่อใดที่คุณออกแบบพื้นที่การทำงานได้อย่างสมบูรณ์ จะส่งผลให้คุณสามารถโฟกัสกับงานได้อย่างเต็มที่และมีสมาธิจดจ่อกับการทำงานมากขึ้น ถ้าคุณไปทำงานบนโซฟาหรือบนโต๊ะอาหาร ส่งผลให้ผลงานที่ออกมาจะไม่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นให้แน่ใจว่าพื้นที่ภายในบ้านของคุณสามารถสร้างสมาธิและเหมาะกับการทำงานโดยเฉพาะ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเร่งประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างเต็มที่ ด้านล่างนี้เป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณได้ 1.เลือกโต๊ะทำงานที่มีลิ้นชักเก็บของ โต๊ะทำงานที่ดีเราแนะนำให้มีลิ้นชักสำหรับเก็บของ เพราะว่าการทำงานจำเป็นที่จะต้องมีพื้นที่สำหรับเก็บเอกสาร เนื่องจากการทำงานจำเป็นที่จะต้องมีเอกสารในการจัดเก็บ นอกจากนี้โต๊ะทำงานที่สามารถเก็บของได้จะช่วยเพิ่มความสะดวก […]