เรื่องน่ารู้

บทความบ้าน

บทความสัตว์เลี้ยง

14/05/2022

6 วิธีคลายร้อนให้สุนัข ในช่วงฤดูร้อน

สุนัข เป็นสัตว์เลี้ยงที่ชอบออกไปเล่นข้างนอกเป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนสุนัขจะชอบออกมาวิ่งเล่นเป็นพิเศษ ในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของ
02/12/2021

วิธีเลี้ยงสัตว์ในบ้าน ให้สะอาดปลอดภัย ไร้เชื้อโรคต่อเจ้าของ

เชื่อว่าหลายคนอยากจะ "เลี้ยงสัตว์" ในบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร เพราะการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงในบ้านจะต้องมีการจัดเตรียมพร้อม
02/12/2021

ไม่รู้ว่าจะซื้อ “คอนโดแมวแบบไหนดี” ที่นี่มีคําตอบให้แก่คุณ

สําหรับคนที่เลี้ยงแมว จะต้องคิดหนักว่าจะเลือก คอนโดแมวแบบไหนดี ให้เหมาะกับแมวของคุณมากที่สุด ไม่ต้องคิดมากอีกต่อไป

บทความเทคโนโลยี

30/04/2022

ร่มล่องหน ร่มแบบใหม่สุดทึ่ง

ร่มล่องหน ร่มแบบใหม่ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่งอย่างแน่นอนกับร่มที่ไม่ต้องกางท่ามกลางสายฝน แปลกใจใช่ไหม ร่มไม่กางจะสามารถกันฝนได้อย่างไร
22/04/2022

ประกอบคอม 1 เครื่อง ด้วยตัวเอง ต้องมีอะไรบ้าง

ประกอบคอมเอง ต้องใช้อะไรบ้าง มีอุปกร์ฮาร์แวร์จําเป็นต้องซื้อ เพื่อให้ได้คอมพิวเตอร์สามารถใช้งานตอบโจทย์ทั้งการเล่นเกม ทํางาน ได้อย่างครบวงจร
13/01/2022

วิธีแก้แฟลชไดร์ซ่อนไฟล์ ใน win10 แก้ง่าย ๆ ภายใน 1 นาที

วิธีแก้แฟลชไดร์ซ่อนไฟล์ ช่วยเรียกคืนข้อมูลที่ถูกไวรัสซ่อนอยู่ง่าย ๆ  ให้แฟลชไดร์ฟสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ และจะมีวิธีอะไรบ้างไปดูกัน

บทความล่าสุด

25/06/2022

วิธีการคำนวณค่าขนส่งสินค้าทางอากาศ ปีล่าสุด

  การขนส่งสินค้าทางเครื่องบินได้รับความนิยมตั้งแต่อดียจนถึงปัจจุบัน และการขนส่งทางเครื่องบินเป็นช่องทางที่บริษัทการค้าส่วนใหญ่เลือกใช้ เพราะว่ามีความสะดวกรวดเร็ว สินค้ามีโอกาสเสียหายน้อย และสามารถขนส่งสินค้าได้ทั่วทุกมุมโลก แน่นอนว่าการขนส่งทางเครื่องจะมีค่าใช้จ่ายที่แพงมาก จะเหมาะสมกับบริษัทการค้าใหญ่ ๆ มากกว่า ส่วนคนทั่วที่ต้องการขนส่งข้ามประเทศหรือนำเข้าสินค้าจากจีน เราแนะนาให้ใช้เป็นการขนส่งทางอื่น ๆ เช่น ทางรถ หรือทางเรือ เพราะจะได้รับของเหมือนกัน แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการขนส่งที่ค่อนข้างนานกว่าการขนส่งทางเครื่องบิน ซึ่งอย่างไรก็ตามการขนส่งทางเครื่องบินนั้นจะต้องมีขั้นตอนและกระบวนการต่าง ๆ มากมาย ในการขนส่งทางอากาศ ซึ่งในบทความนี้ทางเราจึงมาบอกวิธีการขนส่งทางเครื่องบินว่าจะต้องดำการอย่างไร ใช้เอกสารอะไรบ้าง คำนวณน้ำหนักอย่างไร และจะต้องตรวจสอบเตรียมพร้อมอะไรบ้าง […]
18/06/2022

วิธีการออกกำลังกายง่าย ๆ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาก็สามารถทำได้

เชื่อว่าหลายคน ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการดูแลร่างกายซักเท่าไร เพราะบางคนอาจจะยุ่งกับการทำงาน หรือไม่มีเวลาในการดูแลร่างกาย แต่รู้ไหมว่าร่างกายของเรานั้นมีโอกาสเสื้อมโทรมลงได้ ถ้าเราไม่ใส่ใจดูแลให้ดี ซึ่งวันนี้เราจึงมาบอกวิธีการออกกำลังกายด้วยตนเองง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถทำได้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูแลร่างกาย วิธีของเรามีความรวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน และไม่ยุ่งยากแน่นอน ถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มกันที่อันดับแรกก็เลยครับ 1.ยืดกล้ามเนื้อ การยืดกล้ามเนื้อถือเป็นการออกกำลังทำให้กล้ามเนื้อเกิดการยืดและทำให้กล้ามเนื้อรู้สึกผ่อนคลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนวัยทำงานที่ต้องนั่งทำงานไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ทำให้เกิด ออฟฟิศซินโดรม เพราะร่างกายไม่ได้ขยับอะไรเลย เราแนะวิธีง่าย ๆ ในการออกกำลัง คือออกไปเดินให้กล้ามเนื้อคลาย […]
07/06/2022

4 อันดับ เว็บซื้อของออนไลน์ ยอดนิยมมากที่สุดในไทย

ถ้าพูดถึง เว็บซื้อของออนไลน์ ไทย ในยุคสมัยนี้ เรียกได้ว่าได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว เพราะว่าการสั่งของออนไลน์
05/06/2022

3 ข้อผิดพลาด ในการออกแบบห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่มีคนเข้าออกมากที่สุดในบ้าน การออกแบบห้องนั่งเล่นที่สวยงามสามารถดึงดูดแขกหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านได้ ดังนั้นสิ่งที่สำคัญคือการออกแบบ